Hotline

Rụng tóc khi gội đầu, liệu có phải do dầu gội

Công dụng thật sự buộc ta phải dùng dầu gội đầu là làm sạch gàu, bụi bẩn. Còn những hiệu quả khác như ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc hay bổ sung dưỡng chất cho tóc là điều không thể có được.

Tìm hiểu về cấu tạo của sợi tóc

Nang tóc (hay còn gọi là chân tóc)

Nang tóc chính là phần bầu nằm phía dưới da đầu. Mỗi nang tóc chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti. Nang tóc dính chặt với da đầu để những chất dinh dưỡng sẽ theo những mạch máu đi nuôi tóc. Nang tóc là phần “sống” duy nhất của sợi tóc giúp tóc mọc dài ra.

Thân tóc

Thân tóc chính là những “sợi tóc” mà bạn nhìn thấy hàng ngày. Thân tóc chính là phần tóc đã “chết” và không có trao đổi hóa sinh (vì thế mà bạn không thấy đau khi dùng kéo cắt tóc). Xung quanh nang tóc có các tuyến nhờn (còn gọi là tuyến dầu hay tuyến bã) giúp bôi trơn sợi tóc và các cơ nang để giúp tóc “dựng lên” (ví dụ khi sợ tới mức “dựng tóc gáy”)

Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều có phải là do dầu gội?

Dầu gội chỉ tác động đến phần da đầu và thân tóc giúp làm sạch bụi bẩn. Bên cạnh đó, có nhiều loại dầu gội có chứa hàm lượng cao chất tẩy rửa khiến da đầu thêm nhạy cảm, lâu dần làm ảnh hưởng đến nang tóc, tóc có thể sẽ bị rụng nhiều hơn. Lúc này bạn cần thay đổi sang những dầu gội có PH phù hợp hơn, để hạn chế tổn thương da đầu và nang tóc.

Đâu mới là căn nguyên của bệnh rụng tóc?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, tóc rụng phần lớn là do yếu tố từ bên trong cơ thể như thay đổi nội tiết tố (tăng sinh hooc môn DHT) làm cho da đầu nhờn, ngứa, sợi tóc mảnh, yếu và dễ rụng. Hay việc thiếu dưỡng chất cũng khiến cho tóc thiếu yếu, khô xơ và dễ rụng hơn

 

Thực tế, Tóc rụng mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi chúng ta đang ngủ. Chỉ là thấy rõ nhất khi chải đầu, gội đầu vì khi đó ta tác động lên tóc khiến tóc dễ rụng ra hơn mà thôiNATURE QUEEN - THƯƠNG HIỆU VIỆT - XUẤT KHẨU MỸ

Hãy dùng Nature Queen để cảm nhận hiệu quả sau vài tuần với liều dùng 1-2 viên/ngày

Đặt hàng Nature Queen tại đây!

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

Thông báo
avatar
Bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp chuyên gia

 BÁC SỸ TƯ VẤN