Hotline

Rụng tóc sau sinh khiến phụ nữ khốn khổ

Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Thường thì tóc sẽ rụng từ khoảng 1 – 4 tháng sau sinh, sau đó ngưng rụng. Thế nhưng ở nhiều chị em, tóc cứ rụng mãi không ngừng, yếu và không có dấu hiệu mọc lại…

Có thể do bận bịu với công việc chăm con, không còn quan tâm nhiều tới bản thân, nên có nhiều chị em khi tóc mỏng hay đã lộ rõ mảng da đầu mới vội vàng tìm phương pháp khắc phục. Có 3 nguyên nhân chính ở đây:

1.Stress

Khi con chào đời, bên cạnh những lo lắng thường ngày từ tài chính, sinh hoạt, lối sống, văn hóa gia đình, người mẹ có thêm nhiều bận tâm mới: chăm cho con ăn ngủ, lo lắng mỗi khi con sốt, con ho, rồi với nhiều người là vấn đề giới tính của con và những áp lực gia đình… Tình trạng stress kéo dài, nhiều người còn bị trầm cảm sau sinh. Sự sa sút về tâm lý được coi là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh rụng tóc.

2. Nội tiết tố bị thay đổi

Ở phụ nữ, chu kỳ sinh trưởng, phát triển của tóc liên quan đến lượng estrogen trong cơ thể. Khi hàm lượng nội tiết tố tăng cao trong thời gian mang thai, tóc ở giai đoạn phát triển (bình thường chỉ chiếm từ 80 -85 % lượng tóc trên đầu), trong thời gian mang thai có thể tăng lên mức 95%. Lúc này tóc phát triển nhanh, đẹp, ít rụng. Sau khi sinh, lượng nội tiết tố trong cơ thể trở về sinh lý bình thường như khi chưa mang thai, khiến những sợi tóc được kéo dài thời gian phát triển trước đó sẽ bị rụng. Hiện tượng bắt đầu xuất hiện sau sinh từ 1 đến 4 tháng, có thể kéo dài đến nửa năm.

3. Dinh dưỡng

Khi sinh con xong, tuyến sữa phát triển và làm việc liên tục để đảm bảo luôn sẵn sàng sữa cho em bé . Các nguồn dinh dưỡng khi vào cơ thể sẽ được tập trung chủ yếu cho bầu sữa, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ở các bộ phận khác, trong đó có tóc. Làm cho tóc yếu dần và dễ rụng.

Giải pháp cho các bà mẹ thoát khổ vì rụng tóc

  • Các bà mẹ nên hạn chế tâm lý căng thẳng, duy trì việc chăm sóc tóc hợp lý như: tránh các hóa chất độc hại từ việc uốn, nhuộm tóc; không cột tóc quá chặt; thường xuyên massage da đầu để tằng cường lưu thông máu.
  • Kết hợp với bổ sung các dưỡng chất ngăn rụng tóc từ thực phẩm như cá, đậu, ngũ cốc, thịt bò, các loại rau, trái cây… Chúng chứa nhiều biotin, kẽm, protein, vitamin, là những chất giúp tóc phát triển chắc khỏe, mượt mà, hạn chế gãy rụng.
  • Một yếu tố để giảm rụng tóc hiệu quả nhất mà chị em không được bỏ qua đó là bổ sung thảo dược không chỉ giúp mọc tóc mà còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, tăng cường sức khỏe, cải thiện ham muốn. Bổ sung ở thời kỳ cai sữa là cách hữu hiệu để phòng và giảm rụng tóc ở các bà mẹ sau sinh.

NATURE QUEEN - THƯƠNG HIỆU VIỆT - XUẤT KHẨU MỸ

Hãy dùng Nature Queen để cảm nhận hiệu quả sau vài tuần với liều dùng 1-2 viên/ngày

Đặt hàng Nature Queen tại đây!

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

Thông báo
avatar

Hỏi đáp chuyên gia

 BÁC SỸ TƯ VẤN