Hotline

Rụng tóc sau sinh bao giờ mới hết

Vốn khá tự tin với mái tóc của mình trước sinh, thế nên rụng tóc sau sinh chắc chắn làm nhiều mẹ lo nghĩ. Đặc biêt khi tính trạng rụng tóc sau sinh ngày càng nghiêm trọng đáng báo động.

Khi mang thai các mẹ có thể có mái tóc bóng và dày. Hầu hết trong thời gian này mẹ sẽ thấy thích thú với mái tóc của mình, chỉ có điều là tóc hơi khô nhưng không phải là điều khó khắc phục. Sau giai đoạn trên, sự thay đổi của mái tóc sau sinh có thể gây sốc. Hiện tượng này được gọi là sự mất mát đột ngột của tóc trong thời gian 3 – 6 tháng sau sinh.

Rụng tóc sau sinh – Có phải là vấn đề lo ngại?

Rất nhiều bà mẹ bị sốc khi phát hiện mái tóc sau sinh rụng nhiều hơn so với bình thường. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề lo ngại mà hoàn toàn bình thường. Hầu hết mái tóc các mẹ sẽ trở lại bình thường khi đứa trẻ lên 1 tuổi.

Tóc rụng cũng chính là do quá trình phát triển của tóc. Thường có khoảng 85 – 95% tóc mọc, phần còn lại (5 – 15%) vẫn giữ nguyên. Tóc sau đó sẽ rụng ở giai đoạn cuối của thai kỳ, thường là khi gội hay chải đầu, và những sợi tóc mới lại mọc. Phụ nữ rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường.

Tuy nhiên, quá trình thay đổi này diễn ra nhẹ trong thời kỳ mang thai do nồng độ estrogen tăng làm kéo dài thời gian phát triển của tóc. Điều này có nghĩa là tóc mọc nhiều hơn trong giai đoạn mang thai để số lượng rụng ít hơn, giúp giữ cho mái tóc dày hơn.

Nồng độ estrogen sau sinh giảm xuống mức bình thường khiến nang tóc của bạn bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, đồng nghĩa với việc tóc rụng nhiều hơn khi chải hoặc gội đầu. Nhưng tin vui là hiện tượng này sẽ giảm và thậm chí tóc sẽ dày lại như hồi chưa sinh, thường thì quá trình này sẽ diễn ra sau khi sinh từ 6 đến12 tháng.

Nếu như bạn không nhận thấy sự thay đổi này của tóc khi mang thai và sau khi sinh thì không chỉ có riêng bạn đâu bởi không phải tất cả các bà mẹ đều nhận ra, nhất là những người có mái tóc dài.

Cần phải làm gì khi bị rụng tóc sau sinh?

Để giảm thiểu vấn đề rụng tóc sau sinh, có thể thực hiện những cách đơn giản dưới đây.

  • Duy trì lối sống lành mạnh: Đảm bảo chế độ ăn tốt và đủ vitamin bằng cách bổ sung các vitamin ưa thích của bạn trước khi sinh, điều này sẽ giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.
  • Không gội đầu quá nhiều: Để giảm thiểu tóc rụng, cố gắng chỉ tác động nhẹ nhàng lên tóc. Không gội đầu nhiều hơn mức cần thiết, và khi gội nên lựa chọn loại xả tóc có chất lượng.
  • Dùng lược bản rộng: Để chải tóc chọn loại lược bản rộng để tránh làm rối tóc, giảm thiểu hư tổn và tóc không bị kéo mạnh khi chải.
  • Chọn kiểu tóc phù hợp: Cố gắng tránh các kiểu tóc làm chặt, hãy dùng kẹp tóc thay vì dây chun có thể gây hư tổn.
  • Tránh các can thiệp lên mái tóc: Tránh các can thiệp lên tóc cho tới khi ngưng hiện tượng tóc rụng, như làm thẳng, uốn xoăn và nhuộm. Cũng không nên sử dụng các dụng cụ tác động nhiệt lên tóc như máy là, máy uốn hay máy sấy tới khi tóc ngừng rụng.
  • Đi gặp bác sĩ: Hãy đi gặp bác sĩ nếu như tóc rụng quá nhiều. Trong một số ít trường hợp, nó có thể liên quan đến viêm tuyến giáp sau sinh nếu có thêm các triệu chứng khác.
  • Sử dụng sản phẩm thiên nhiên nào để nhanh mọc tóc trở lại

Sử dụng sản phẩm thảo dược nào để nhanh mọc tóc trở lại

Như là đã nói ở phần trên, tóc mẹ sẽ mọc trở lại như lúc trước sinh sau khoảng từ 6 – 12 tháng, tuy nhiên phần lớn các mẹ đều gặp khó khăn trong việc chăm sóc, kích thích tóc mọc nhanh. Bí quyết ngăn rụng tóc sau sinh tận gốc năm ở việc cân bằng nội tiết tố nữ.

Bộ ba sản phẩm Viên Uống Mọc Tóc, Serum Mọc TócDầu Dưỡng Tóc của Nature Queen tận dụng những ưu điểm của thảo dược từ thiên nhiên Nature Queen hoàn toàn không chứa hoá chất độc hại như silicone, paraben và sulphates, sẽ giúp bảo vệ tóc và da đầu đối với các thử thách của cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, Viên uống mọc tóc Nature Queen với sự kết hợp của thảo dược và Nhung hươu Bắc Cực giúp cân bằng nội tiết, bổ huyết, giải quyết tận gốc nguyên nhân gây rụng tóc từ bên trong. Điều này đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh, những người bị chấn thương hoặc mới ốm dậy.

 


NATURE QUEEN - THƯƠNG HIỆU VIỆT - XUẤT KHẨU MỸ

Hãy dùng Nature Queen để cảm nhận hiệu quả sau vài tuần với liều dùng 1-2 viên/ngày

Đặt hàng Nature Queen tại đây!

Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

Thông báo
avatar
Bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp chuyên gia

 BÁC SỸ TƯ VẤN